Cách xem phong thủy nhà cửa cho năm 2020

Không phải lúc nào, bạn cũng cần những lời tư vấn từ các chuyên gia phong thủy về không gian sống của mình. Hiện nay, để xem phong thủy nhà cửa cho năm 2020 là việc khá đơn giản. Bạn hãy đọc và tham khảo theo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây để có được căn nhà vừa hợp phong thủy, vừa bắt mắt. Ngoài ra, còn có thể giúp gia chủ gặp nhiều vận may và an lành trong cuộc sống.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Theo phong thủy, “ám tiến sát” là những tháp nhọn của nhà thờ, vệ tinh, dây điện trên đường hoặc con đường hướng vào cửa chính của căn nhà.

Để kiểm tra “ám tiến sát”, bạn cần đứng trước cửa và nhìn ra ngoài. Nếu phát hiện có xuất hiện “ám tiến sát”, gia chủ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài. Đây là cách hóa giải nhanh chóng và đơn giản nhất mà bạn nên thử.

Kiểm tra vị trí nhà

Để có thể kiểm tra phong thủy nhà cửa cho năm 2020, mà không cần chuyên gia phong thủy. Bạn cần phải đứng trước nhà và dùng la bàn để kiểm tra vị trí.

Hiện nay, la bàn gồm có 3 loại, đó chính là la bàn thường, la bàn Trung Quốc hay còn gọi là la kinh và loại la bàn kim chỉ nam đồng quân. Cho dù, bạn sử dụng bất kỳ loại la bàn nào, thì cũng điều chỉnh hướng kim chỉ Bắc nằm trên điểm chính Bắc. Đối với trường hợp không có la bàn, bạn vẫn có thể xác định hướng của căn nhà, bằng cách sử dụng bản đồ đi đường.

Kiểm tra lối vào nhà

Khi kiểm tra lối ra vào của căn nhà, sẽ giúp bạn chắc chắn rằng không có vật gì làm cản trở luồng vượng khí đi vào nhà. Đặc biệt, từ trong nhà đến ngoài sân, cần phải sáng sủa và thoáng mát. Vì vậy, bạn nên di dời những vật không sử dụng hoặc một số vật không cần thiết đến nơi khác.

Phác họa sơ đồ căn nhà

Để phát họa sơ đồ căn nhà, cần sử dụng biểu đồ bát quái và đặt chính xác phương hướng la bàn. Trong đó, bộ phận có màu xanh là biểu tượng cho sự nghiệp và được đặt ở hướng Bắc. Ngoài ra, màu đỏ tượng trựng cho danh tiếng, nên đặt ở hướng Nam.

Xem bản đồ bát quái

Chắc hẳn, bạn đã biết 8 phương vị trong bát quái thường đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”, với ý nghĩa hôn nhân, con cái, gia đình, quý nhân, tiền tài và danh lợi. Trong 8 loại phương vị này, bạn cần chọn 1 phương vị mà bản thân mong muốn và sẽ cải thiện.

Nếu bạn muốn gia tăng tiền tài, thì phương vị đối ứng chính là Đông Nam. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra bát quái để tìm ra Ngũ hành là Mộc. Nhờ vậy, để cải thiện phương vị mà bạn mong muốn là tiền tài, thì bạn có thể đặt các vật liên quan đến Mộc tại hướng Đông Nam.

Lưu ý, khi dựa vào bát quái, bạn sẽ giải nghĩa được các biểu tượng của phương hướng. Nhưng trước khi thực hiện điều này, bạn cần ghi nhớ rằng, trong cùng một khoảng thời gian, tuyệt đối không nên tăng năng lượng quá nhiều. Nếu không, sẽ xảy ra những điều không may và chúng sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn sẽ không có cách nào để ứng phó.

Kiểm tra hình dáng nhà

Nếu ngôi nhà của bạn, không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì ngay lập tức bạn cần xác định góc khuyết của căn nhà. Bởi vì, những góc khuyết đó thể hiện một phương hướng nào đó trong bát quái, mà bạn không có cách nào để đối ứng với ngôi nhà.

Kiểm tra nhà bếp

Để thực hiện việc kiểm tra nhà bếp, bạn cần phải đứng ở những khu vực chuẩn bị đồ ăn, để xem lưng của bạn có bị hướng ra cửa hay không. Khi lưng hướng ra cửa, bạn nên sửa lại căn bếp. Tốt nhất, là khi bạn vừa nấu nướng, vừa có thể nhìn thấy cửa.

Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không hề bị xung đột với hỏa hành. Có nghĩa là, căn bếp không nằm cạnh tủ lạnh hay vòi nước. Khi vòi nước đước lắp cạnh căn bếp, bạn hãy nhanh chóng đổi lại vị trí của các vật tượng trưng cho thủy hành, hỏa hành.

Thêm tấm gương ở phòng ăn

Bởi vì, phòng ăn là một trong những nơi có khá nhiều nguồn thực phẩm. Do đó, bạn cần đặt một tấm gương ngay phòng ăn, nhằm phản chiếu đồ ăn trên bàn để có thể “gia tăng tài phúc”.

Kiểm tra phòng ngủ

Hãy kiểm tra trên giường ngủ của bạn, có đặt bất cứ vật nào đó không. Bởi vì, những vật đó có thể khiến bạn cảm thấy bị áp lực, căng thẳng.

Ngoài ra, khi ngồi trên giường bạn phải chắc chắn rằng không thể nhìn thấy chính mình qua gương. Vì khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý và giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn cần di dời đến vị trí nào đó xa phòng ngủ hoặc che gương lại.

Phong thủy nhà cửa cho năm 2020, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn và cả gia đình. Khi phòng ngủ hợp phong thủy, sẽ mang đến thật nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Kiểm tra vị trí nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Nếu xét về mặt phong thủy, đây là khu vực mà nước có thể chảy ra nhiều nhất, nên bạn cần xác định khu vực này có nằm trên vị trí quan trọng của bát quái hay không. Bởi vì, không gian này có thể mang luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi căn nhà.

Cụ thể, nếu nhà tắm hay nhà vệ sinh của bạn nằm tại hướng Tây Nam, thì chúng sẽ ảnh hưởng đến những mối quan hệ của gia chủ. Nếu nằm ở Tây Bắc, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của trẻ.

Cách để hóa giải, khi nhà tắm nằm ở những phương vị quan trọng, bạn cần đậy nắp bồn cầu hay đóng cửa nhà vệ sinh.

Điều chỉnh phương vị làm việc

Nếu ngôi nhà của bạn có phòng làm việc, cần đặt bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Hơn thế nữa, khi làm việc lưng của bạn không nên quay ra cửa.

Lời kết về phong thủy nhà ở năm 2020

Tóm lại, để xem phong thủy nhà cửa cho năm 2020 nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần dựa vào những hướng dẫn trong bài viết. Hy vọng bạn đã tìm được thông tin mà mình đang cần.

Nguồn: St

Liên hệ với NPX để được tư vấn thiết kế và xây dựng:

Địa chỉ: 285/100 CMT8, phường 12, quận 10, TPHCM

Hotline: 0823333123 | 08.38627557

Email: Kientrucxaydungphoxinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/kientrucxaydungphoxinh

0932 770 838